Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi ngày

Sau 3 ngày diễn ra (từ 19/5 đến ngày 21/5), Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong không gian tràn ngập sắc Sen, nhiều hoạt động mang tính tương tác và trải nghiệm cao đã mang lại sự tò mò, hứng thú đối với du khách. Lễ hội Sen Đồng Tháp đã tái hiện không gian yên bình, đậm hương sắc của hoa Sen đang mùa đẹp nhất, tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị văn hóa – kinh tế của Sen, loài hoa đã gắn bó với bao thế hệ, người dân Đồng Tháp.

Hơn cả một lễ hội thông thường, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này mang khát vọng phát triển vươn xa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp, viết tiếp hành trình "Giấc mơ Sen", tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu "Đất Sen hồng – Thuần khiết như hồn Sen". 

Với chủ đề Sen ngày mới, Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động vừa giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống vừa có những không gian hiện đại, sống động như:

Trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước;

Khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; khu triển lãm sản phẩm OCOP;

Tổ chức không gian trải nghiệm Sen đa sắc với các hoạt động triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về Sen, thưởng thức trà Sen, giới thiệu các sản phẩm – quà lưu niệm từ Sen, giới thiệu các bài thuốc quý từ Sen, trưng bày, giới thiệu các bộ áo dài Sen và hướng dẫn kết cườm lên áo dài, yoga….;

Liên hoan xe hoa Sen; chương trình giao lưu Đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp, hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp;

Hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen…

Đặc biệt, chương trình công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam "Tỉnh Đồng Tháp - Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ Sen nhiều nhất Việt Nam" và Kỷ lục Thế giới "Tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) - Nơi tổ chức sự kiện và công diễn các món ăn làm từ Sen nhiều nhất Thế giới" trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá du lịch, văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè các nước trên Thế giới. 

Lễ hội Sen Đồng Tháp được tổ chức thành công không thể không nhắc công tác truyền thông trước, trong và sau Lễ hội, đặc biệt sự đồng lòng và tham gia quảng bá của người dân Đồng Tháp đã góp phần truyền cảm hứng đến du khách đến tham dự. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ: "Trong những ngày diễn ra Lễ hội, thành phố Cao Lãnh rực rỡ sắc màu, từng con đường, góc phố sạch sẽ, tinh tươm. Những cánh đồng Sen, các khu điểm du lịch chuẩn bị chỉn chu để chào đón du khách. Với tất cả niềm tự hào về quê hương xứ sở, bà con quê Sen đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, thân thiện, mến khách, góp phần quyết định vào sự thành công của Lễ hội.". 

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I đã mang đến những cảm xúc đặc biệt, ấn tượng sâu sắc với người dân Đất Sen hồng, du khách trong và ngoài tỉnh. Lễ hội không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hóa về Sen, mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu của các doanh nghiệp và những người làm kinh tế về Sen.

Đồng hành cùng Lễ hội Sen Đồng Tháp không chỉ có người dân, các tổ chức, đơn vị, mà còn có sự quan tâm, tài trợ của các doanh nghiệp, trong đó có 2 nhà tài trợ kim cương là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt.

Theo Trí Thức TrẻTin liên quan

Top