Đoàn xe hoa sen diễu hành trên các tuyến đường lớn của tỉnh Đồng Tháp

Với chủ đề “Sen ngày mới”, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 diễn ra từ ngày 19/5 – 21/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu và một số địa điểm khác của Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Trong không gian tràn ngập sắc sen, nhiều hoạt động mang tính tương tác và trải nghiệm cao đã mang lại sự tò mò, hứng thú đối với du khách. Trong ngày đầu tiên tổ chức, du khách đã có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động như: trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hoá – Du lịch; tổ chức không gian trải nghiệm Sen đa sắc với các hoạt động triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về sen, thưởng thức trà sen, giới thiệu các sản phẩm – quà lưu niệm từ sen, giới thiệu các bài thuốc quý từ sen, trưng bày, giới thiệu các bộ áo dài sen và hướng dẫn kết cườm lên áo dài, yoga….; Liên hoan xe hoa sen; chương trình giao lưu Đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp, dạo chơi ở cung đường ánh sáng…

Đoàn xe hoa sen diễu hành trên các tuyến đường lớn của tỉnh Đồng Tháp

Đặc biệt, hoạt động Liên hoan xe hoa sen đã tạo được sự thích thú cho người dân và du khách khu vực trung tâm của Thành phố Cao Lãnh và Quảng trường Văn Miếu – nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội Sen Đồng Tháp.

Các chiếc xe hoa sen của các tổ chức, đơn vị đến từ các huyện, thành và các doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp đã di chuyển về đường Lý Thường Kiệt từ sớm, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách. Đặc biệt, trong đoàn xe diễu hành có sự tham gia của Câu lạc bộ Volkswagen Sài Gòn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh với 20 xe ô tô cổ và Công ty Thaco Auto Đồng Tháp có 6 xe ô tô.

Sau nghi thức khai mạc, các xe hoa sen đã di chuyển diễu hành trong nội ô thành phố Cao Lãnh, sau đó tập trung về khu vực quanh Quảng trường Văn Miếu. Mỗi xe là một sắc màu khác nhau, mang những thông điệp của tổ chức và đơn vị. Trong hai ngày còn lại, các xe hoa sen tiếp tục diễu hành trên các tuyến đường chính của các huyện, thành phố để góp phần quảng bá Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2022.

Bên cạnh các hoạt động đã khai mạc từ ngày 19/5, trong ngày 20 và 21/5, nhiều hoạt động ấn tượng khác tại Quảng trường Văn Miếu và một số điểm đến của Thành phố Cao Lãnh như: Xác lập kỷ lục Việt Nam và Thế giới 200 món ăn từ sen, các chương trình nghệ thuật đặc sắc; hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật "Sen trong tôi"; trình diễn áo dài, áo bà ba của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen…

Không chỉ góp phần quảng bá về văn hóa – du lịch, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này còn mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác để phát triển kinh tế nông nghiệp về sen gắn với du lịch của tỉnh nhà. Dự kiến trong 3 ngày tổ chức, Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thu hút và đón tiếp 10.000 lượt du khách đến trải nghiệm và mua sắm.

Với những ý nghĩa thiết thực của Lễ hội Sen Đồng Tháp, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia đồng hành cùng Ban Tổ chức Lễ hội, trong đó có 2 đơn vị tài trợ Kim cương: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt; 2 đơn vị tài trợ Vàng: Công ty CP Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp, Công ty CP Thương mại Dầu khí Đồng Tháp cùng các doanh nghiệp và cá nhân khác tham gia tài trợ và đồng hành.

Nguồn: Thông tin Doanh nghiệpTin liên quan

Top