Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp tại Quảng trường Văn Miếu, Thành phố Cao Lãnh

Lễ khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 - năm 2022 đã chính thức diễn ra vào tối 19/5 tại Quảng trường Văn Miếu và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Với chủ đề "Sen ngày mới", Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 là chuỗi hoạt động hấp dẫn diễn ra từ ngày 19/5 – 21/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu và một số địa điểm khác của Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Trong không gian tràn ngập sắc Sen, nhiều hoạt động mang tính tương tác và trải nghiệm cao đã mang lại sự tò mò, hứng thú đối với du khách.

Trước giờ khai mạc chương trình Lễ hội, Quảng trường Văn Miếu đã thu hút đông đảo du khách với một số hoạt động như: trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hoá – Du lịch; tổ chức không gian trải nghiệm Sen đa sắc với các hoạt động triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về Sen, thưởng thức trà Sen, giới thiệu các sản phẩm – quà lưu niệm từ Sen, giới thiệu các bài thuốc quý từ Sen, trưng bày, giới thiệu các bộ áo dài Sen và hướng dẫn kết cườm lên áo dài, yoga…. Liên hoan xe hoa Sen; chương trình giao lưu Đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp, dạo chơi ở cung đường ánh sáng.

Được nhiều du khách mong đợi nhất là chương trình xác lập kỷ lục Việt Nam và Thế giới 200 món ăn chế biến từ Sen sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 21/5 tại Nhà Văn Hóa Lao Động Tỉnh Đồng Tháp.


 

Ngoài ra, trong hai ngày tiếp theo, Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ tiếp tục diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc; hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật "Sen trong tôi"; trình diễn áo dài, áo bà ba của Nhà thiết kế Sỹ Hoàng; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen…

Đặc biệt, du khách đến tham quan Lễ hội được gặp gỡ, giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia văn hóa; được chia sẻ cùng các nhà sáng lập, nghiên cứu các sản phẩm làm từ nguyên liệu Sen. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội được thưởng thức một số sản phẩm OCOP của Đồng Tháp và các tỉnh, thành; được tặng tranh thư pháp; trải nghiệm các món ăn chế biến từ Sen sau khi Đồng Tháp được xác lập và công bố kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen…

Phát biểu trong đêm khai mạc, Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: "Với chủ đề Sen ngày mới, Lễ hội Sen Đồng Tháp được kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen, đưa sản phẩm Sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới."

Đêm khai mạc đã thực sự làm nức lòng người dân và du khách với những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa hiệu ứng ánh sáng và âm thanh, mở ra không gian sống động đậm chất Sen và chất tình của Đất Sen Hồng, nơi đang từng ngày từng giờ xây dựng thương hiệu "Đất Sen Hồng – Thuần khiết như hồn sen".

Dự kiến trong 3 ngày tổ chức, Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ thu hút và đón tiếp 10.000 lượt du khách đến trải nghiệm và mua sắm.

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2022 trân trọng ghi nhận sự quan tâm và tài trợ của các đơn vị:

* Đơn vị tài trợ Kim cương: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt

* Đơn vị tài trợ Vàng: Công ty CP Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp, Công ty CP Thương mại Dầu khí Đồng Tháp

* Đơn vị tài trợ Đồng: Công ty CP Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Tập đoàn Everland, Tập đoàn NovaGroup.

Cùng các doanh nghiệp và cá nhân khác tham gia tài trợ và đồng hành.

Theo Trí Thức TrẻTin liên quan

Top