Không khí háo hức của buổi sáng đầu tiên trong Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022

Sáng ngày 19/5/2022, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 – năm 2022 đã khởi động một số hoạt động, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân tỉnh nhà và du khách các tỉnh, thành khác.

Khu Triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa – Du lịch và Khu trải nghiệm Sen đa sắc tại Quảng trường Văn Miếu sáng nay đã chính thức khai mạc, đón chào du khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm. 

Không gian trải nghiệm Sen đa sắc diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với các nghệ nhân cùng tham gia đón tiếp, thuyết minh và tặng quà cho du khách. Tại Góc Sen tài hoa, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh Bác Hồ được nghệ nhân Bảy Nghĩa thực hiện từ lá sen khô. Nghệ nhân Bảy Nghĩa (ngụ tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) chia sẻ: “Những bức tranh làm từ lá sen khô của ông được du khách ở các nước đặt hàng như Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Tiệp Khắc, Nga, Châu Phi… Qua đó, ông muốn góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế về sen ở Đồng Tháp và những sản phẩm làm từ sen.”

Cũng tại gian hàng Sen tài hoa, nhiều du khách được nhận quà tặng là các tranh thư pháp, vẽ chữ lên nón lá, lá sen khô...

Còn tại Góc Sen vui khỏe, các du khách được nghe hướng dẫn công dụng của các bộ phận cây sen. Chị Yến Ly (một du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) rất hào hứng nghe những chia sẻ của Ông Tô Thành Thúc (ngụ tại Phường 6, Thành phố Cao Lãnh) về công dụng của sen.

Ở Góc Sen Điệu, Nhà thiết kế Sỹ Hoàng luôn tất bật thuyết minh, giới thiệu các bộ áo dài, vải lụa với chủ đề sen cũng như quy trình vẽ hoa sen, kết cườm lên vải và áo dài.

Những du khách yêu thích các sản phẩm, quà tặng độc lạ đã không thể rời mắt khỏi Góc Sen ngày mới. Các sản phẩm làm từ sen như túi lá sen, nón lá sen, sổ tay lá sen, trà bông sen… của Công ty TNHH Ecolotus Việt Nam được trưng bày đẹp mắt để giới thiệu, tiếp thị đến du khách.

Gần đó, Góc Trà quê mình cũng đón tiếp du khách đến thưởng thức trà sen tươi, sen khô và nghe chia sẻ về cách pha trà sen độc đáo.

Ngoài ra, khu vực trải nghiệm Sen đa sắc còn nhiều hoạt động khác nhằm tạo không gian yên bình, thi vị đậm hương sắc của hoa sen như Góc Ký ức, Góc Dáng sen (Yoga, trà đạo, thiền cà phê) và Sắc hoa (khu vực triển lãm tranh, tượng về sen), triển lãm ảnh nghệ thuật “Đồng Tháp quê ta”…

Còn tại Khu vực giới thiệu sản phẩm OCOP trong buổi sáng đầu tiên của Lễ hội cũng đã đón chào du khách đến tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm đặc trưng của địa phương tỉnh Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ ngày 19/5 đến ngày 21/5/2022, tại Quảng trường Văn Miếu và một số điểm đến của thành phố Cao Lãnh.  Đêm khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 19/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV9), Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và được tiếp sóng trên một số Đài địa phương.

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp Năm 2022 trân trọng ghi nhận sự quan tâm và tài trợ của các đơn vị:

* Đơn vị tài trợ Kim cương: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt

* Đơn vị tài trợ Vàng: Công ty CP Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp, Công ty CP Thương mại Dầu khí Đồng Tháp

* Đơn vị tài trợ Đồng: Công ty CP Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp, Công ty Vĩnh Hoàn, Tập đoàn Everland, Tập đoàn NovaGroup.

Cùng các doanh nghiệp và cá nhân khác tham gia tài trợ và đồng hành.

Nguồn:http://danviet.vn/khong-khi-hao-huc-cua-buoi-sang-dau-tien-trong-le-hoi-sen-dong-thap-lan-thu-1-nam-2022-502022195135920841.htm

Dân ViệtTin liên quan

Top