Lễ hội Sen Đồng Tháp góp phần quảng bá giá trị Sen và hình ảnh địa phương

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022, với chủ đề “Sen ngày mới” là sự kiện quan trọng, nhiều ý nghĩa sẽ diễn ra trong 3 ngày 19, 20 và 21/5/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khảo sát vùng trồng sen tại huyện Tháp Mười. Ảnh tư liệu

Lễ hội được tổ chức quy mô cấp tỉnh, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trải nghiệm không gian Sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; thưởng thức ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ Sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen và các chương trình nghệ thuật đặc sắc v.v. hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh đến tham quan.

Để Lễ hội Sen Đồng Tháp thành công tốt đẹp, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến nhân dân trong và ngoài nước, tại buổi làm việc vào sáng 05/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch truyền thông cho Lễ hội, đồng thời thông tin rộng rãi trên các hạ tầng mạng xã hội, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.

Sự kiện này đang nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tin, truyền thông trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, Chương trình khai mạc Lễ hội sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia - VTV9, Truyền hình Đồng Tháp và một số Đài địa phương.

Đồng Tháp được mệnh danh là vùng Đất Sen hồng, nơi an nghỉ của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen lần thứ I nhằm tôn vinh hoa Sen - loài hoa mang biểu tượng văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam, đồng thời, phát huy các giá trị kinh tế - văn hóa của Sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Văn KhươngTin liên quan

Top