Đếm ngược thời gian khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1

Đến chiều ngày 18/5, công tác chuẩn bị của các cơ quan tỉnh Đồng Tháp và Ban tổ chức bước vào giai đoạn hoàn thiện, hứa hẹn  một Lễ hội Sen sống động và gần gũi chính thức khai mạc vào sáng hôm sau (19/5) tại thành phố Cao Lãnh.

 

Nằm trong hoạt động lễ hội, Chương trình Diễu hành liên hoan xe hoa sen sẽ khởi hành từ khu vực Quảng trường Văn Miếu qua lễ đài Liên hoan và các cung đường trong nội ô thành phố Cao Lãnh. Xe hoa phục vụ cho việc diễu hành đang được hoàn thiện với số lượng tham gia với số lượng lên đến 40 chiếc.

Không gian Văn Miếu sẵn sàng cho lễ khai mạc ngày 19/5

Đem đến không gian đậm chất văn hóa cho sự kiện tại Đồng Tháp, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cùng ekip đã hoàn thiện không gian trưng bày làng nghề. Điểm nhấn là những bộ sưu tập mang đậm dấu ấn của thương hiệu “Sĩ Hoàng” cùng những hiện vật gốm “độc bản” đến từ Bàu Trúc. Không gian trưng bày tạo một cảm giác ấm cúng và mộc mạc cho khách tham gia Lễ Hội Sen. 

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa thị sát và trao đổi với đại diện ekip của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng về công tác chuẩn bị không gian trưng bày áo dài.

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng lễ hội, tỉnh Đồng Tháp cũng đã tiến hành Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 vào ngày 6/5 cùng việc thành lập Hội Ngành hàng sen Đồng Tháp vào ngày 18/5. Những hoạt động này nhằm giới thiệu Lễ Hội Sen và thúc  đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 21/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Xác lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen, cánh đồng Sen khổng lồ với nhiều giống Sen trong và ngoài nước, giới thiệu 03 bộ sưu tập mới về áo dài và bà ba của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, cung đường ánh sáng với khu trải nghiệm hiện đại dành cho du khách.

Xem thêm những khoảnh khắc trong công tác chuẩn bị Lễ Hội Sen Đồng:

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ đến từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp (nhà tài trợ Kim Cương), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt (nhà tài trợ Kim Cương), Công ty CP Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp (nhà tài trợ Vàng), Công ty CP Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (nhà tài trợ Vàng), cùng các nhà tài trợ đồng: Công ty CP Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp, Công ty Vĩnh Hoàn, Tập đoàn Everland, Tập đoàn NovaGroup

Thể Thao Văn Hoá – Sài Gòn Thể ThaoTin liên quan

Top